Wine चा ग्लास पकडण्याची बरोबर पद्धत कोणती?

मुंबई तक

ग्लास चुकीच्या पद्धतीने धरल्याने वाइनच्या सुगंध किंवा सुगंधासह संपूर्ण चवीवर वाईट परिणाम होऊ शकतो. याचं सर्वात मोठे कारण म्हणजे मानवी हाताचे तापमान.

मानवी हात गरम होतात, जे वाइनच्या नैसर्गिक चवीमध्ये गोंधळ करू शकतात. कदाचित म्हणूनच वाइन सर्व्हर देखील बाटली त्याच्या तळाशी धरतात.

वाइन ग्लासमध्ये एक लांब भाग असतो, ज्याला स्टेम म्हणतात.

स्टेम धरून ठेवण्याचा फायदा असा आहे की मानवी हाताची उष्णता वाइनमध्ये हस्तांतरित केली जात नाही आणि त्याची चव त्याच्या नैसर्गिक तापमानात सारखीच राहते.

हाताच्या उष्णतेमुळे वाइनमधील अल्कोहोल लवकर बाष्पीभवन होऊ शकते. यामुळे, वाइनची चव कालांतराने बिघडत जाते.

त्यामुळे जर वाइन ग्लासमध्ये स्टेम असेल तर त्याद्वारे ग्लास उचलणं कधीही चांगले.