Whisky मध्ये थंड पाणी ओतणे चुकीचं? समजून घ्या कारण

मुंबई तक

भारतात लोकं थंड पाण्याशिवाय ज्यूस, सोडा, एनर्जी ड्रिंक्स मिसळून दारू पितात.

प्रातिनिधिक फोटो

अल्कोहोल तज्ज्ञांचे मत आहे की, अल्कोहोलमध्ये मिसळलेल्या पाण्याच्या तापमानाला खूप महत्त्व असते

प्रातिनिधिक फोटो

वास्तविक, मानवी स्वाद द्रवांच्या वेगवेगळ्या तापमानांवर वेगळ्या पद्धतीने प्रतिक्रिया देतात.

प्रातिनिधिक फोटो

म्हणूनच वेगवेगळ्या तापमानातील द्रवपदार्थ चाखताना माणसाला त्याची चवही वेगळीच जाणवते.

प्रातिनिधिक फोटो

अन्न असो वा पेय, जेव्हा ते थंड असतं तेव्हा आपल्याला त्यांची चव नीट समजू शकत नाहीत.

प्रातिनिधिक फोटो

जेवण किंवा पेय पूर्वीपेक्षा जास्त गरम झाल्यावरच चांगली चव किंवा चव कळते.

प्रातिनिधिक फोटो

यामुळेच गरम बिअरची चव कडू असते, तर थंडगार बिअर पिणं हे कठीण नसतं.

प्रातिनिधिक फोटो

कदाचित हेच कारण आहे की वाइन तज्ञ काहीही न मिसळता दारु पिण्याची शिफारस करतात.

प्रातिनिधिक फोटो

तज्ज्ञांचे मत आहे की, व्हिस्कीची योग्य चव जाणून घेण्यासाठी, पाण्याचे तापमान, खोलीचे तापमान थोडे जास्त असावे.

प्रातिनिधिक फोटो