Corona बिअर आणि लिंबू याचा काय आहे संबंध?

मुंबई तक

बिअर प्रेमींमध्ये कोरोनाचा दर्जा हा सुपरहिरोसारखा आहे. हा मेक्सिकन ब्रँड आता एक स्टेट्स बनला आहे.

(फोटो: Instagram)

कोरोनाला 'मोस्ट व्हॅल्युएबल बीअर ब्रँड' ही पदवी मिळाली आहे. या बिअर ब्रँडला जवळपास एक शतकाचा इतिहास आहे.

(फोटो: Instagram)

बेल्जियन कंपनी AB Inbeb च्या मालकीच्या Cervecería Modelo या मेक्सिकन बिअर फॅक्टरीमध्ये बिअरचे उत्पादन केले जाते.

(फोटो: Instagram)

'लागर' या श्रेणीत येणारी ही बिअर पहिल्यांदा 1927 मध्ये मेक्सिको सिटीतील ग्रुपो मॉडेलो ब्रुअरीमध्ये तयार करण्यात आलेली.

(फोटो: Instagram)

ही बिअर यूएसमध्ये सर्वात जास्त आयात केली जाते. अमेरिका, भारतासह 150 हून अधिक देशांमध्ये याला पसंती आहे.

(फोटो: Instagram)

कोरोना बिअरची जी बाटली असते त्याचा तोंडावर लिंबाचा तुकडा ठेवून सर्व्ह केली जाते. पण असं नेमकं का केलं जाते?

(फोटो: Instagram)

दावा असा आहे की, लिंबातील सायट्रिक अॅसिड बाटली उघडताना निर्जंतुकीकरण करण्यास आणि माश्या दूर ठेवण्यास मदत करते.

(फोटो: Instagram)

असे म्हणतात की, धातूच्या झाकणाचा गंज कधीकधी बाटलीच्या तोंडावर येतो आणि त्यातील अशुद्धता दूर करण्यासाठी लिंबाचे काप लावले जातात.

(फोटो: Instagram)

काहींचा मते, पारदर्शक बाटली असल्यामुळे सूर्यप्रकाशाच्या संपर्कात आल्यानंतर बिअरची चव बदलते, म्हणून त्यात लिंबू घालणे चांगले.

(फोटो: Instagram)