Photo Credit; instagram

Arrow

Weight Loss साठी स्वयंपाक करताना 'या' 5 गोष्टी ठेवा लक्षात!

Photo Credit; instagram

Arrow

वजन कमी करणे ही एक अशी प्रक्रिया आहे ज्यामध्ये आपण शरीराच्या आवश्यकतेपेक्षा कमी कॅलरी घेतो, ज्यामुळे आपले शरीर ऊर्जेसाठी आधीच साठवलेली चरबी वापरण्यास सुरवात करते.

Photo Credit; instagram

Arrow

काहीवेळा वजन कमी करणं कठीण होऊन जातं कारण आहार आणि जीवनशैलीत बदल करूनही बरेच लोक वजन कमी करू शकत नाहीत.

Photo Credit; instagram

Arrow

असे घडते कारण ते काही गोष्टींकडे दुर्लक्ष करतात ज्यामुळे त्यांचे सर्व प्रयत्न करूनही वजन कमी होत नाही. 

Photo Credit; instagram

Arrow

वजन कमी करण्यात आहार महत्त्वाची भूमिका बजावतो, त्यामुळे वजन कमी करण्यासाठी अन्न बनवताना पाच गोष्टी लक्षात ठेवाव्यात.

Photo Credit; instagram

Arrow

स्वयंपाक करताना, हे लक्षात ठेवा की आपण जे काही आपल्यासाठी बनवत आहात ते कमी प्रमाणात केले पाहिजे जेणेकरून आपण जास्त खाणार नाही. 

Photo Credit; instagram

Arrow

फळे, भाज्या आणि प्रोटीन यांसारखे कॅलरी कमी असलेले पदार्थ खा. यामुळे पोट भरल्यासारखे वाटेल.

Photo Credit; instagram

Arrow

कमी कॅलरी वापरण्याचा सल्ला दिला जातो, परंतु यामुळे तुमच्या शरीरात पोषक तत्वांची कमतरता होणार नाही याची विशेष काळजी घ्या. 

Photo Credit; instagram

Arrow

कर्बोदके, प्रोटीन, फॅट, जीवनसत्त्वे आणि खनिजे समृध्द असलेले अन्न खा.

Photo Credit; instagram

Arrow

प्रक्रिया केलेले आणि पॅक केलेले पदार्थ साखर, मीठ आणि अस्वास्थ्यकर चरबीने भरपूर असतात ज्यामुळे वजन वाढते. ते खाणे टाळा.

Photo Credit; instagram

Arrow

वजन कमी करण्याच्या आहारात घरगुती अन्न सर्वोत्तम मानले जाते. त्यामुळे शक्य असेल तेवढं घरीच बनवा. 

गं तुझं टपोरं डोळं, जसं कोळ्याचं जाळं... प्राजक्ता माळीच्या मोहक अदा!

पुढील वेब स्टोरी

इथे क्लिक करा