रोज भिजवलेले अंजीर खाल्ल्याने शरीराला होतो फायदाच फायदा
अंजीर हे आरोग्यासाठी खूप फायदेशीर मानले जाते, अंजीर जर रात्रभर भिजवून खाल्ल्याने त्याचे फायदेही अनेक होतात.
रात्रीच्या वेळी 3 ते 4 अंजीर पाण्यात भिजवून ठेवा आणि सकाळी खा. ज्या पाण्यात अंजीर भिजवलेले आहे ते पाणीही तुम्ही पिल्यास त्याचा तुम्हाला फायदा होऊ शकतो.
अंजीरमध्ये फायबरचे प्रमाण जास्त असल्याने त्याचा शरीराला मोठा फायदा होतो. सकाळी अंजीर खाल्यास तुम्हाला बराच वेळ तुमचे पोट भरल्यासारखे वाटते.
बद्धकोष्ठतेचा त्रास असणाऱ्यांनी अंजिराचे सेवन करावे. त्यामध्ये विरघळणारे आणि अघुलनशील फायबर आढळते. जे तुमच्या पोटासाठी खूप फायदेशीर ठरते.
भिजवलेल्या अंजीराचे सेवन केल्यामुळे शरीरातील रक्तातील साखरेची पातळी नियंत्रित ठेवता येते. अंजीरमध्ये ओमेगा 3 आणि 6 फॅटी अॅसिड, पोटॅशियम आणि क्लोरोजेनिक अॅसिड असते.
दररोज भिजवलेल्या अंजीराचे सेवन केल्यामुळे त्याचा हृदयाशी संबंधित असलेल्या समस्यांपासून अधिक आराम मिळतो.
शरीरात कॅल्शियमची कमतरता असल्यास भिजवलेले अंजीर खाणे फायदेशीर ठरते. कॅल्शियम सोबतच त्यामध्ये पोटॅशियमदेखील आढळते त्याच्यामुळे हाडंही मजबूत होतात.
दररोज भिजवलेल्या अंजीराचे सेवन केल्याने स्तनाचा कर्करोग आणि कोलन कर्करोगाचा धोका कमी होतो.
अंजीरमध्ये व्हिटॅमिन सी असल्यामुळे त्वचा निरोगी राहते. त्याचबरोबर डाग आणि मुरुमांच्या समस्येपासूनही मुक्तता मिळते.