Photo Credit
Arrow
brown sugar : ऊसापासूनच बनणारी ब्राऊन शुगर वेगळी कशी? अशी आहे प्रक्रिया
Photo Credit
Arrow
आरोग्याबद्दल लोक आता सजग होत आहेत. त्यामुळे साखर खाणे टाळत आहेत.
Photo Credit
Arrow
पांढऱ्या साखरेऐवजी ब्राऊन शुगरचे सेवन करण्याकडे लोकांचा कल वाढत चालला आहे.
Photo Credit
Arrow
त्यामुळे सगळ्यांनाच प्रश्न पडू लागला आहे की, ब्राऊन शुगर आरोग्यासाठी चांगली कशी?
Photo Credit
Arrow
ब्राऊन साखर आणि पांढरी साखर दोन्ही ऊसापासूनच तयार केली जाते.
Photo Credit
Arrow
ब्राऊन शुगर बनवताना सगळ्यात महत्त्वाचा घटक असतो, मोलासेस.
Arrow
हा असा घटक आहे जो, ऊस आणि शुगर बीट रिफाईन करताना तयार होतो.
Arrow
या प्रक्रियेत साखर वेगळी होते आणि मोलासेस हा घटक वेगळा होतो.
Arrow
पांढऱ्या साखरेत मोलासेस सापडतो, तर ब्राऊन रंग असतो. त्यामुळे न्युट्रिव व्हॅल्यू वाढते.
Arrow
ब्राऊन शुगरमध्ये मोलासेसमुळे आयरन कॅल्शियम पोटॅशियम झिंक कॉपर फॉस्फरस आदी न्युट्रिअट्स जास्त असतात.
चुलीवरची भाकरी आरोग्यासाठी जास्त हेल्दी का असते?
पुढील वेब स्टोरी
पुढील वेब स्टोरी
इथे क्लिक करा
Related Stories
IAS सृष्टी की टीना डाबी? UPSCत सर्वांधिक गुण कुणाला मिळाले?
अभिनेत्रीने दिल्या ट्रॅफिक पोलिसाला शिव्या, भर रस्त्यात फाडले कपडे अन्...
'12th फेल' कपल लव्हस्टोरी; गर्लफ्रेंडने दिलं चॅलेंज अन् बनले IPS अधिकारी!
सार्वजनिक ठिकाणी Kiss करणं गुन्हा आहे का? कायदा काय सांगतो?