Photo Credit; instagram
Arrow
गोड-आंबट-तिखट... जीभ कशी करते चवीची ओळख?
Photo Credit; instagram
Arrow
आपल्या जिभेला वेगवेगळ्या प्रकारची चव जाणवते. मग ती कडू असो किंवा आंबट-गोड.
Photo Credit; instagram
Arrow
पण तुम्ही कधी लक्ष दिलं आहे का की गोड चव लगेच लागते आणि कडूपणा खूप वेळाने जाणवतो.
Photo Credit; instagram
Arrow
जीभ प्रामुख्याने चार प्रकारच्या चव ओळखते- गोड, कडू, आंबट आणि खारट.
Photo Credit; instagram
Arrow
आपली जीभ स्नायूंच्या ऊतीपासून बनलेली असते आणि तिच्या वरच्या पृष्ठभागावर काही लहान उभार असतात ज्यांना स्वाद कलिका म्हटलं जातं.
Photo Credit; instagram
Arrow
या स्वाद कलिका चार वेगवेगळ्या प्रकारच्या असतात, ज्यामुळे आपल्याला चार प्रकारच्या चवींची जाणीव होते.
Photo Credit; instagram
Arrow
जेव्हा आपण काही खातो तेव्हा त्या पदार्थाची चव जेव्हा लाळेत विरघळते आणि जिभेवर पसरते तेव्हा आपल्याला त्याची चव जाणवते.
Photo Credit; instagram
Arrow
एखादी गोष्ट गोड आहे की खारट आहे हे आपण आपल्या जिभेच्या टोकाच्या आधारे ओळखू शकतो.
Photo Credit; instagram
Arrow
त्याच वेळी, जिभेच्या मागील भागाला कडू चव जाणवते, तर जिभेच्या किनारी मागच्या भागाला आंबट चव जाणवते.
Photo Credit; instagram
Arrow
यामुळेच जेव्हा आपण आंबट काही खातो तेव्हा घशाच्या मागच्या भागात आंबटपणा जाणवतो.
सुशांत सिंगच्या अंत्यसंस्काराला अंकिता का गेली नाही? अखेर केला खुलासा
पुढील वेब स्टोरी
पुढील वेब स्टोरी
इथे क्लिक करा
Related Stories
दारू Veg आहे की Non-Veg?, वाचून तुम्हालाही...
Breakfast करताना 'या' गोष्टी लक्षात ठेवा
Weight Loss साठी Top 10 थर्मोजेनिक पदार्थ!
चपाती की भात... Weight Loss साठी काय आहे बेस्ट?